Năm 2017 đánh dấu sự ổn định về kinh tế vĩ mô. Mặc dù chính phủ có chính sách thắt chặt đầu tư công. Nhưng bên cạn đó có nhiều chủ trương tạo môi trường phát triển cho kinh tế tư nhân phát triển.
Các dự án bất động sản cũng vì thế mà nở rộ, tại Hà Nội những cao ốc mọc lên san sát với đủ mẫu mã và kích thước. Những dự án căn hộ thông minh như Vinhomes Nguyễn Trãi, Park Hill Premium,... là những ví dụ điển hình cho những dự án căn hộ thông minh đang được triển khai. Là một trong những dự án tiên phong trong cung cấp căn hộ thông minh dầu tiên tại Việt Nam. 
  Nhà thông minh - Căn hộ thông minh (smart home) được trang bị nội thất thông minh với ưu điểm đem lại cuộc sống đích thực cho chủ nhân đang là xu thế mới trong kiến trúc nhà ở hiện đại. Theo đó, những công nghệ tiên tiến được tích hợp vào các thiết bị điều khiển trong nhà. Tất cả sẽ được lập trình theo kịch bản tự động hóa, đem lại sự tiện nghi, thoải mái và an toàn cho người ở.
Khái niệm căn hộ thông minh ( Smarthome) dần quen thuộc -  Ảnh minh họa


  Các sản phẩm và giải pháp công nghệ về nhà thông minh đều được kết nối với Internet nhằm giúp người sử dụng cảm thấy an toàn ngay trong nhà hay thậm chí khi đi xa. Bạn dễ dàng điều khiển từ xa, cập nhật dữ liệu, thao tác và giám sát toàn bộ hệ thống an ninh của ngôi nhà thông qua các thiết bị di động như máy tính bảng, smartphone chỉ bằng một vài cú chạm tay. Ngay cả nội thất trong nhà như giường, tủ để đồ cũng được thiết kế sau một nút bấm có thể "biến" thành đồ dùng chức nắng khác.  Bên cạnh đó, hệ thống báo động từ xa dựa trên các cảm biến như nhiệt độ, ánh sáng, hồng ngoại, IP camera, sẽ kích hoạt khi nhận thấy có sự xâm nhập trái phép hay hỏa hoạn, rò rỉ ga, ngập lụt… Lúc này, chuông cảnh báo hoặc tin nhắn sẽ được gửi tới gia chủ, bảo vệ cho ngôi nhà cũng như các thành viên trong gia đình.
  Hơn thế nữa, hệ thống khóa thông minh sử dụng cảm biến sinh trắc học hoặc các cơ chế mật mã bảo vệ cho phép kết nối với các thiết bị cầm tay như smartphone. Người dùng chỉ cần đứng trước cửa và đọc lệnh, ví dụ "mở cửa", hệ thống sẽ thu âm giọng nói rồi so sánh với mẫu thu sẵn trong hệ thống để xác nhận, hoặc có thể quét mắt hay vân tay rồi nhận diện.
Trải nghiệm cuộc sống tiện nghi với căn hộ thông minh kiểu mẫu - Ảnh minh họa

  Nền kinh tế phát triển đồng nghĩa với chất lượng cuộc sống được nâng cao. Người tiêu dùng sẵn sàng chi tiền để hưởng thụ không gian sống tiện nghi, sành điệu và an toàn. Trong tương lai không xa, giải pháp nhà thông minh với những công nghệ hiện đại, đồng bộ hóa - tự động hóa sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu của đại bộ phận cư dân có thu nhập khá trở lên.
  Hiện trên thị trường có rất nhiều hãng đưa ra giải pháp về mô hình nhà ở thông minh, tuy nhiên, lời khuyên cho người tiêu dùng là hãy chọn những thương hiệu có tên tuổi và uy tín toàn cầu để không lãng phí nguồn đầu tư và được sử dụng sản phẩm chất lượng cao.
 
Sàn Bất động sản online - Kinh doanh Bất động sản - Thông tin thị trường Bất động sản © 2016. All Rights Reserved. Powered by Web Thái Nguyên
Top